headline

Thailand Tourism Festival : TTF 2017

โซน เฉลิมพระเกียรติ

อุทยานไม้ดอกไม้ประดับ เฉลิมพระเกียรติ
สวนดอกไม้เฉลิมพระเกียรติฯ ในหลวงรัชกาลที่ 9 และในหลวงรัชกาลที่ 10 ตลอดจนเส้นทางท่องเที่ยวตามรอยพระบาท 5 ภูมิภาคท่องเที่ยว (จากหนังสือ “70 เส้นทาง ตามรอยพระบาท”)โซน หมู่บ้าน 5 ภาค

ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง (หมู่บ้าน 5 ภาค)

2.1 ภาคเหนือ ภายใต้ THEME “เหนือฝันล้านแรงบันดาลใจ”

หมู่บ้านภาคเหนือ นำเสนอภายใต้แนวคิด “เหนือฝัน ล้านแรงบันดาลใจ” (Inspiration) ตอนประกาศศักดา ท้าเที่ยวเหนือ บอกเล่าวิถีชีวิต ภูมิปัญญาท้องถิ่น ตลอดจนโครงการพระราชดำริอันก่อให้เกิดการพัฒนาทั้งชีวิตและความเป็นอยู่ของชาวเขาเผ่าต่างๆ ทางภาคเหนือ จนเกิดเป็นผืนดินอันอุดมสมบูรณ์ และแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามผ่านการจำลองสวนแม่ฟ้าหลวง โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงราย โดยโครงการพัฒนาดอยตุงฯ เกิดจากพระราชกระแสรับสั่งของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีที่จะปลูกป่าบนดอยสูงและพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวเขาบนดอยตุงให้สามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน และในบริเวณเดียวกันได้จำลองบ้านชนเผ่า 10 ชนเผ่าพร้อมจำลองวิถีชีวิตเพื่อนำเสนอความเป็นอยู่และวัฒนธรรมของชนเผ่าแต่ละพื้นที่ โดยผู้เข้าร่วมงานจะได้มีส่วนร่วมกับวัฒนธรรมเหล่านี้ผ่านการร้อง เล่น เต้น รำ ร่วมกับชนเผ่าที่จัดแสดงเป็นรอบๆ

1. Landmark : สวนดอกไม้ดอยตุง , สวนโคมไฟโคมผัด ซุ้มประตูโคมล้านนา ซุ้มประตูร่มล้านนา ซุ้มประตูดอกไม้ล้านนา พร้อมเวทีการแสดง ปล่อยแสง ล้านแรงบันดาลใจร้านกาแฟดอยตุง

2. จำลองร้านกาแฟขึ้นชื่อของเชียงราย : ร้านสาธิตวิถีชีวิตความเป็นอยู่และบ้าน ชนเผ่า (10 เผ่า) ประกอบด้วย 1.กะเหรี่ยง(พระบาทห้วยต้ม) 2.กะเหรี่ยง(ตาก) 3.เย้า 4.ลีซอ 5.ม้ง 6.ไทใหญ่ 7.ไทพวน 8.อาข่า 9.ไทลื้อ 10.ลาวครั่ง

3. Photo Backdrop: ถ่ายภาพสามมิติ ท้าเที่ยวข้ามภาค กับแหล่งท่องเที่ยวใหม่ เส้นทางศึกษาธรรมชาติ บนเรือนยอดไม้ (DoiTung Tree Top Walk)

กิจกรรม Workshop
Workshop D.I.Y เกี่ยวกับภูมิปัญญาท้องถิ่นของภาคเหนือ นักท่องเที่ยวสามารถสร้างสรรค์ผลงานจากแรงบันดาลใจของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ทำผ้ามัดย้อม จังหวัดแพร่ ทำผ้าเขียนเทียน จังหวัดเพชรบูรณ์ เพ้นต์ร่ม จังหวัดเชียงใหม่ เพ้นต์แหวน จังหวัดสุโขทัย เพ้นต์ชามตราไก่ จังหวัดลำปาง และตอกลายเครื่องประดับเงิน (จี้) จังหวัดน่าน

ร้านค้า
จับจ่าย ผลิตภัณฑ์ชุมชนที่มีชื่อเสียงทั้ง 17 จังหวัดภาคเหนือ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าหมักโคลน จังหวัดสุโขทัย สตรอว์เบอร์รี่สด จังหวัดเชียงราย ไม้แกะสลัก จังหวัดชียงใหม่ กุหลาบมหัศจรรย์ จังหวัดตาก เครื่องเงิน จังหวัดน่าน เป็นต้น รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบสปา ก็มีมุมสำหรับผลิตภัณฑ์สปาที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ได้แก่ สปาโคลน จังหวัดแม่ฮ่องสอน สปากาแฟ จังหวัดเชียงราย สปาเกลือ จังหวัดน่าน และสปางา จังหวัดตาก นอกจากนี้ยังมีสินค้า Handicraft ที่นำวัตถุดิบจากชุมชนของภาคเหนือมาต่อยอดโดยใช้นวัตกรรม และการออกแบบมาสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้านั้นๆ ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ รวมไปถึงของตกแต่งบ้าน

ร้านอาหาร
อิ่มอร่อย กับอาหารพื้นเมืองกว่า 40 เมนู ได้แก่ น้ำเงี้ยวน้ำบุก แคบหมู จังหวัดเชียงราย เมี่ยงจอมพล จังหวัดตาก ผลิตภัณฑ์น้ำมัลเบอร์รี่พร้อมดื่ม จังหวัดแม่ฮ่องสอน แกงเขียวหวานกล้วยไข่ จังหวัดกำแพงเพชร ยำ 9 คุ้ง จังหวัดนครสวรรค์ เป็นต้น นอกจากนี้ภายในงานยังมีโซนสำหรับผู้ชื่นชอบกาแฟ นำเสนอกาแฟท้องถิ่นให้นักท่องเที่ยวได้ชิมและสร้างแรงบันดาลใจให้ออกเดินทางไปท่องเที่ยวสัมผัสเสน่ห์กาแฟน่าน

ร่วมสนุก ไปกับการแสดงของศิลปินชาวเหนือและกิจกรรม Lucky Draw ให้ผู้เข้าร่วมงานได้มีประสบการณ์ร่วมกับชุมชนภายในหมู่บ้านภาคเหนือและเพจชุมชนคนเที่ยวเหนือ (www.facebook.com/gonorththailand) เพื่อลุ้นรับของรางวัลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และรับข้อมูลข่าวสารเส้นทางท่องเที่ยว 8 เส้นทาง เหนือฝันล้านแรงบันดาลใจได้ตลอดทุกวัน

2.2 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภายใต้ THEME “แซบนัว”

หมู่บ้านภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : “แซบนัว”

1. Landmark : เฮือนอีสาน , พระธาตุพนม@จ.นครพนม , ต้นกระธูป@จ.ชัยภูมิ ซุ้มประตูทางเข้าตกแต่งด้วยไม้ไผ่และผ้าขาวม้า

2. Directory Board : เป็นรถอีแต๋น พร้อมลานบ้านลานเวทีการแสดง ศิลปวัฒนธรรมและการแสดงร่วมสมัยหมู่บ้านภาคอีสาน

3. ลานเฮ็ดมือ : รวมงานสาธิตวิถีชีวิตชาวอีสานมาไว้ที่นี่

โซนรายละเอียดเพิ่มเติมภาคอีสาน
- สนุกสุดแซ่บไปกับเสียงแคนในโซนอีสานแซ่บนัว
- สักการะพระธาตุพนมจำลองขนาดความสูง 10 เมตร พร้อมด้วยพระธาตุประจำวันเกิด ที่นำมาให้ได้สักการะขอพรกันถึงที่ และได้สัมผัสกับต้นกระธูปที่เป็นเอกลักษณ์ของภาคอีสาน อิ่มบุญอิ่มใจกันแล้ว
- ต้องอิ่มท้องด้วยอาหารพื้นเมืองจากต้นตำหรับชาวอีสาน ที่ยกกันมาให้ได้แซ่บนัวกันถึง 21 ร้านค้า
- นั่งจกข้าวเหนียวพร้อมดูอาหารตาด้วยกิจกรรมการแสดงประจำภาคอีสานที่มาพร้อมกับระบบแสงสี อลังการและนักแสดงมืออาชีพให้ผู้เข้าร่วมงานได้ซึมซับวัฒนธรรมและประเพณีของชาวอีสานได้อย่างแท้จริง
- อิ่มตาอิ่มใจกันแล้วมาเดินเลือกซื้อของฝากที่นำสินค้า OTOP ของดีของดังประจำภาคอีสาน ที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีให้ท่านได้เลือกซื้อเลือกหากัน แถมยังมีซุ้มกิจกรรมสาธิตและกิจกรรม DIY ให้ท่านได้ร่วมเพลิดเพลินกันอีกด้วย มาที่นี่ที่เดียว เหมือนได้เที่ยวทั่วอีสานเลย เด้อออ!!!!

2.3 ภาคกลาง ภายใต้ THEME “สุขกลางใจใกล้แค่เอื้อม”

หมู่บ้านภาคกลาง : “สุขกลางใจใกล้แค่เอื้อม”

1. Landmark : พบกับการจำลอง Landmark บ้านเรือนไทยเจ้าพระยาขนาดใหญ่ ที่สามารถขึ้นไปสัมผัสวิถีความเป็นอยู่และบรรยากาศจริงบนตัวบ้านได้ ภายในบ้านประกอบด้วย ห้องพระ ห้องนอน ห้องครัว โถงรับแขก โดยในแต่ละวัน จะมีกิจกรรมสำคัญบนบ้าน เช่น การทำบุญขึ้นบ้านใหม่ การแต่งงาน การสาธิตร้อยมาลัย พร้อมการตกแต่งบริเวณบ้านเสมือนจริง ตั้งแต่ซุ้มประตูเข้าบ้าน ที่จะต้อนรับผู้เข้าร่วมงานด้วยหม้อดินเผาใส่น้ำ ศาลพระภูมิ บ่อน้ำ ธงราวหลากสีสันภาคกลาง บริเวณรอบๆบ้าน จำลองวิถีชุมชนของภาคกลาง ไม่ว่าจะเป็นการสาธิตผลิตภัณฑ์ของภาคกลางจากวิทยาลัยในวัง จำนวน 15 ซุ้ม, การจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ ของที่ระลึกภาคกลาง (OTOP) จำนวน 40 ร้าน, การออกร้าน 15 ตลาดบก 16 ตลาดน้ำ ร้อยร้านอร่อย จำนวน 80 ร้าน, การบริการนวด โดยวิสาหกิจชุมชนร่วมใจสืบสานการแพทย์แผนไทย พร้อมกันนี้ยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมภาคกลางด้วย เช่น การแสดงจากวิทยาลัยนาฏศิลป์ การละเล่นเด็กไทย การแสดงเงาเสียงนักร้องลูกทุ่ง การแสดงละครลิงประกิต เป็นต้น และการนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวจาก ททท. 8 สำนักงานภาคกลาง ที่จะให้ผู้ร่วมงานได้ถ่ายภาพกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เสมือนได้ไปยังสถานที่นั้นจริงๆ

ประกอบด้วย ห้องพระ ห้องนอน ห้องครัว นั่งเล่น ฯลฯ พร้อมเวทีลานบ้านลานการแสดงของหมู่บ้านภาคกลาง

2. ส่วนกิจกรรมการแสดง : สาธิตวิถีชีวิตบนบ้านเรือนไทย ใน 5 วันกิจกรรมไม่ซ้ำกัน
(ยกตัวอย่างเช่น 25 มกราคม 2560 พิธีขึ้นบ้านใหม่ , 26 มกราคม 2560 พิธีโกนจุก , 27 มกราคม 2560 งานบวชนาค , 28 มกราคม 2560 งานแต่งงาน , 29 มกราคม 2560 เตรียมพิธีจองเปรียง(ลอยกระทงภาคกลาง)

3. ส่วนกิจกรรมสาธิต : วิถีชีวิตการละเล่นพื้นบ้านของเด็ก หมอนวด หมอดู หมอยา ฯลฯ
    - การแสดงศิลปวัฒนธรรมและการแสดงร่วมสมัยหมู่บ้านภาคกลาง
    - วิทยาลัยนาฏศิลปอ่างทอง ลพบุรี สุพรรณบุรี กรุงเทพ และสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์
    - เช่น ลิกเก ลำตัด เพลงพื้นบ้าน อีแซวเกี่ยวข้าว วงดนตรีสุนทราภรณ์ วงดนตรีลูกทุ่งร่วมสมัย รำวงย้อนยุค ศิลปป้องกันตัว แม่ไม้มวยไทย ฯลฯ

2.4 ภาคใต้ ภายใต้ Theme “ปักษ์ใต้…ปักหมุดหยุดเวลา”

หมู่บ้านภาคใต้ : ปักษ์ใต้ปักหมุดหยุดเวลา

1. Landmark : บรรยากาศโดยรวมของหมู่บ้านภาคใต้คือ การจำลองบรรยากาศริมทะเล ท่าเรือยอร์ช ในระดับไฮ-คลาสของภาคใต้มาไว้ที่สวนลุมพินี ฉากเวทีจึงเป็นการจำลองเรือยอร์ชเสมือนจริง พร้อมบรรยากาศท่าเรือ และมีองค์ประกอบฉากเป็นโขดหินเกาะแก่ง พร้อมการตกแต่ง และตู้โชว์กุ้งมังกรที่จะมีการนำมาประมูลในวันงาน
นอกจากนี้ยังมีการจัดสร้างแลนด์มาร์กที่เด่นชัด เพื่อสื่อถึงความเป็นภาคใต้อย่างชัดเจน โดยเริ่มตั้งแต่การจัดสร้างซุ้มประตูทางเข้าหลัก เป็นการจำลองเสาและพังงาขนาดใหญ่ (พวงมาลัยเรือ) พร้อมประดับตกแต่งด้วยกุ้งมังกรจำลองขนาดใหญ่ และอีกสองประตูทางเข้ารองเป็นเสาพังงาเรือที่ตกแต่งด้วยปลาโทงเทงขนาดใหญ่และปูม้าขนาดใหญ่ แลนด์มาร์กที่สำคัญอีกสองส่วนคือ การจำลองพระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมการตกแต่งบรรยากาศ และการจำลองศาลเจ้าเล่งจู่เกี้ยง (ศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว) จังหวัดปัตตานี พร้อมบรรยากาศเสมือนจริงมาไว้ในบริเวณโซนภาคใต้นี้ด้วย และในส่วนของร้านค้ากว่า 70 ซุ้มนั้น จะเป็นการจำลองตลาดใต้โหนด ซึ่งเป็นตลาดท้องถิ่นที่มีชื่อในจังหวัดพัทลุง พร้อมด้วยซุ้มสาธิตและซุ้มสินค้าโอทอป ที่จัดสร้างในรูปแบบศาลาท่าเรืออีก 50 ซุ้ม

2. ส่วนกิจกรรมสาธิต 25 กิจกรรม ร้านจำหน่ายสินค้า OTOP ตกแต่งรูปแบบร้านค้าตามท่าเรือ บูทสาธิต ตกแต่งเป็นศาลาท่าเรือ
ตลาดใต้โหนด (เป็นการจำลองตลาดท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพัทลุง)
มุมบุฟเฟ่ต์ซีฟุ้ดอาหารทะเล “ปักใต้ ปักหมุด หยุดเวลา” พร้อมจัดพื้นที่นั่งรับประทานอาหาร


2.5 ภาคตะวันออก ภายใต้ Theme “สีสันตะวันออก”

แนวคิด
เน้นการนำเสนอให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสถึงความสุข หลากสีสันจากการได้มาท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคตะวันออก ภายใต้แนวคิด Local Experience โดยผู้เข้าชมงานจะได้สัมผัสเรียนรู้และได้ประสบการณ์จากการได้ทดลองทำกิจกรรมที่สะท้อนวิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ของภาคตะวันออก รวมถึงความสนุกสนาน ความทันสมัยที่ได้รับจากกิจกรรมทางการท่องเที่ยว ในพื้นที่ของภาคตะวันออก โดยมุ่งเน้นให้ภาคตะวันออกสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ กลุ่ม Gen Y กลุ่มผู้หญิง และกลุ่มสูงวัย

1. Landmark : สะพานอัษฎางค์@เกาะสีชัง
พร้อมเวที จำลองบรรยากาศชายทะเล ประกอบด้วยสีสันแหล่งท่องเที่ยวของภาคตะวันออก เช่น นกนางนวล ชายทะเล ประภาคาร
แบ่ง”สีสันตะวันออก” เป็น 5 ส่วน (ตามรายสำนักงานภาคตะวันออก 9 จังหวัด)

2. ส่วนกิจกรรมการแสดง:
   ส่วนที่ 1 ฉะเชิงเทรา สมุทรปราการ
จำลองภาพสะพานภูมิพล@ จ.สมุทรปราการ แผนที่ท่องเที่ยว สินค้าขึ้นชื่อมะม่วงน้ำดอกไม้ และหลักกิโลเมตรเป็นชื่อจังหวัด ร้านค้าสไตล์อาคารไม้(จำนวน 16 ซุ้ม)

   ส่วนที่ 2 ชลบุรี(พัทยา)
จำลองภาพอ่าวพัทยา@ จ.ชลบุรึ แผนที่ท่องเที่ยว สินค้าขึ้นชื่อข้าวหลามหนองมน และหลักกิโลเมตรชื่อจังหวัด ร้านค้าสไตล์เต๊นท์ชายทะเล (จำนวน 16 ซุ้ม)

   ส่วนที่ 3 ระยอง จันทบุรี
จำลองภาพอัญมณี@จ.จันทบุรี แผนที่ท่องเที่ยว สินค้าขึ้นช่ือพลอยแดง และหลักกี่โลเมตรชื่อจังหวัด ร้านค้าสไตล์ตึกเก่า (จำนวน 16 ซุ้ม)

   ส่วนที่ 4 ตราด
จำลองภาพเกาะช้าง @ จ.ตราด แผนที่ท่องเที่ยว เรือมาด และหลักกิโลเมตรชื่อจังหวัด ร้านค้าเต็นท์ใหญ่ (จำนวน 12ซุ้ม)

   ส่วนที่ 5 นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว
จำลองภาพเขื่อนขุนด่านปราการชล @ จ.นครนายก แผนที่ท่องเที่ยว เต็นท์เดินป่า และหลักกิโลเมตรรายจังหวัด ร้านค้าไม้ไผ่ทาสี (จำนวน 16 ชุด)

จุดเด่น
จุดเด่น (Highlight) คือ แบ่งโซนพื้นที่ออกเป็นทั้งหมด ๕ โซน (๙ จังหวัด) คือ ๑. โซนจังหวัดชลบุรี ๒. โซนจังหวัดระยอง จันทบุรี ๓. โซนจังหวัดตราด ๔. โซนจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว และ ๕. โซนจังหวัดฉะเชิงเทราและสมุทรปราการนำเสนอผ่านการออกแบบโครงสร้างและ Landmark ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละพื้นที่ ทั้งในด้านแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่ตอบสนองทั้งนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัว แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม วิถีชีวิตชุมชน แหล่งท่องเที่ยวเพื่อความบันเทิง อาหารถิ่นขึ้นชื่อ และสินค้า OTOP ที่เป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่

โซน ของดี 50 เขต ของ กทม.

กิจกรรมของดี 50 เขต ของ กทม. และอาหารถิ่น 5 ภูมิภาคของ ททท. 1. Landmark : เวทีการแสดง&สาธิต (บริหารด้วยจัดการโดย มติชน อะคาเดอร์มี่) ซุ้มของดีจากชุมชน 50 เขต กทม.

โซน นิทรรศการท่องเที่ยว

รายละเอียด:
#ณ สุขใจ วิถีไทยเก๋ไก๋ สไตล์ลึกซึ้ง
พบกับ Landmark น้องสุขใจขนาดใหญ่ และการจำลองบรรยากาศหมู่บ้านวิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง โดยในหมู่บ้านประกอบไปด้วย การสาธิตทำมาลัยข้าวตอกจากยโสธร, กังหันผ้าไหม การสานปลาตะเพียนจากชุมชนตลาดพลูและจุดถ่ายรูปวิวผืนนาข้าวแปรอักษรจากนาเฮียใช้ สุพรรณบุรี

สุดพิเศษกับกิจกรรม VR 3 ฤดู พบกับการแนะนำเส้นทางการท่องเที่ยวไทยใน 3 ฤดู (ร้อน ฝน หนาว) และสัมผัสกับเส้นทางการท่องเที่ยวกินรี รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย พร้อมกันนี้ยังสามารถ ช้อป ชิม ชิล กับโซน OTOP, Food Truck, TAT SHOP, IT , โครงการหลวง, ประชารัฐสุขใจและอื่นๆอีกมากมาย

โซน 12 เมืองต้องห้ามพลาด...พลัส

เส้นทางแนะนำแหล่งท่องเที่ยว 12 เมืองต้องห้ามพลาด...พลัส ท้าเที่ยวข้ามภาค วันธรรมดาน่าเที่ยว ผู้หญิง + สูงวัย สมาคมธุรกิจท่องเที่ยว

โซน Outdoor Fest

Outdoor Fest อสท. 1672 ท่องเที่ยวในเขตทหาร

โซน เวทีใหญ่

เวทีการแสดงเวทีใหญ่ โซนที่ 7 พบกับการแสดงสุดพิเศษและทัพศิลปินชั้นแนวหน้า กิจกรรมบันเทิง การแสดงศิลปวัฒนธรรมและร่วมสมัย ภายใต้แนวคิด “ประเทศไทยเรืองรอง” จุดเด่นบนเวทีการแสดงจะมีการจำลองยักษ์หัสะเดชะบนเวที พบกับศิลปินชั้นนำของประเทศไทย อาทิ Body Slam, โจอี้บอย & เก่ง ธชย, The Palace & Friend (ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ), The Sound of Siam (โก้ มิสเตอร์แซกแมน, เจนนิเฟอร์ คิ้ม, ปุ้ย ดวงพร), Vie Trio, Paradise Molam Bangkok International Band เป็นต้น การแสดงละครชาตรี การแสดงโขน พร้อมชมการแสดงวัฒนธรรมจากสาธารณรัฐประชาชนจีน

โซน เทศกาลตรุษจีน

สัมผัสบรรยากาศตรุษจีนจากทั่วไทย สืบสานความสัมพันธ์ไทย-จีน และเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 42 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน ก้าวสู่ปีที่ 13 ของความร่วมมือด้านวัฒนธรรมระหว่างการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีน รวมถึงกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวชุมชนชาวจีน

กิจกรรม
1. พิธีกล่าวสารอวยพรในเทศกาลตรุษจีนโดยผู้แทนรัฐบาลไทยและรัฐบาลจีน วันที่ 27 มกราคม 2560
2. ตระการตาไปกับการแสดงศิลปวัฒนธรรมจากคณะการแสดงจากมณฑลต่างๆ ของสาธารณรัฐประชาชนจีน
3. สักการะเทพเจ้าแห่งโชคลาภ เทพเจ้าแห่งดวงชะตา และเทพเจ้านาจา เพื่อความเป็นสิริมงคล
4. ตรวจดวงชะตาปีไก่กับซินแสชื่อดัง พร้อมรับของที่ระลึก
5. สัมผัสบรรยากาศตรุษจีนย้อนยุค และชุมชนชาวไทยเชื้อสายจีนจากทั่วประเทศ
6. ชมศิลปการทำอาหารจีนต้นตำรับจากสุดยอดเชฟจากสาธารณรัฐประชาชนจีน
7. ชมขบวนแห่เชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน
8. ชม ช้อป เครื่องรางเสริมศิริมงคล ชิมอาหารแสนอร่อย และของที่ระลึกมากมาย
9. กิจกรรมมากมายจากดารานักแสดงชื่อดัง
10. ลุ้นรับโชคกับไข่ทองคำ

พิธีกล่าวอวยพรในเทศกาลตรุษจีน
วันที่ 27 มกราคม 2560 เวลา 17.00 น. ณ เวทีกลางเทศกาลเที่ยวเมืองไทย โดยรองนายกรัฐมนตรี (พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร) และ H.E. Mr. Ning Fukui เอกอัครราชทูต สาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย พร้อมชมการแสดงแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมไทย-จีน

การแสดงจากสาธารณรัฐประชาชนจีน
1. การแสดงเจ้าแม่กวนอิมพันมือ จากคณะนาฏศิลป์เมืองหนิงปอ
2. การแสดงระบำ จากคณะนาฏศิลป์เมืองฉางซา
3. การแสดงดนตรีพื้นเมือง จากคณะดนตรีเมืองฮาร์บิน
4. การแสดงกายกรรม กายกรรมเปลี่ยนหน้ากาก จากคณะการแสดงมณฑลซานตง
5. การแสดงหุ่นกระบอก จากคณะการแสดงเมืองฉวนโจว
6. การแสดงกังฟู จากโรงเรียนศิลปะการต่อสู้นครเทียนจินชมศิลปการทำอาหารจีนต้นตำหรับจากสาธารณรัฐประชาชนจีน อาทิ ศิลปะการทำเส้นบะหมี่ อาหารและขนมมงคลในเทศกาลตรุษจีน เป็นต้น

สัมผัสบรรยากาศชุมชนชาวจีนจากทั่วทุกภาค
1. ชุมชนเยาวราชตลาดเก่า (ขอพรเทพเจ้าแห่งโชคลาภ และเทพเจ้าแห่งดวงชะตา ร่วมชิมอาหารอร่อยจากร้านดังเยาวราช)
2. สีสันวัฒนธรรม ชาวจีนภาคตะวันออก (สักการะเทพเจ้านาจา)
3. เสนห์มังกร ปากน้ำโพ (มังกร LED ยาว 40 เมตร)
4. จิบชา ขาหมูหมั่นโถว ดอยแม่สลอง (สาธิตการชงชา และอาหารไทย-จีนยูนนาน)
5. ตรุษจีนย้อนยุคสไตล์บาบ๋า ย่าหยา ภูเก็ต (อาหารไทย-จีนฮกเกี้ยน พิธีไหว้เทวดา)
6. วิถีบรรพชน ศาลปู่ย่า อุดรธานี (ชมวิถีชีวิตชาวไทยเชื้อสายจีนในภาคอีสาน และการแสดงจากวงออเครสต้าที่เคยได้รับรางวัลจากสาธารณรัฐประชาชนจีน)

ชมขบวนแห่เชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน
วันที่ 28 มกราคม 2560 ขบวนแห่ศักดิ์สิทธิ์ สร้างสรรค์ ความสัมพันธ์สองแผ่นดิน
วันที่ 29 มกราคม 2560 ขบวนแห่กลุ่มชนชาวจีนโพ้นทะเล 7 เหล่า
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
TAT Contact Center โทร.1672

โซน ไดโนเสาร์จำลอง

แหล่งท่องเที่ยวทางทรัพยากรธรณีวิทยา อุทยานทางธรณีวิทยา ไดโนเสาร์จำลอง

มหกรรมเปิดโลกธรณีวิทยาประกอบด้วยนิทรรศการดังนี้
1. นิทรรศการเปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวทางธรณีวิทยาของไทย ในชื่อของ "อุทยานธรณี" (Geopark)นำเสนอในรูปแบบของทัวร์เสมือนจริง (virtual tour)ผ่านจอภาพขนาดใหญ่
2. นิทรรศการเปิดตัวไดโนเสาร์สายพันธุ์ไทย นำเสนอผ่าน ป่าจำลองบรรยากาศยุคดึกดำบรรพ์พร้อมหุ่นจำลองไดโนเสาร์ สายพันธุ์ไทย และชิ้นตัวอย่างกระดูกไดโนเสาร์ของจริง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ เช่น การขุดค้นกระดูกไดโนเสาร์
3. นิทรรศการพิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยาทั้ง 7. แห่งของไทย นำเสนอความเป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นของแต่ละแห่ง
4. นิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 โดยผ่านจอภาพขนาดใหญ่โดยใช้ระบบ Body sensor

โซน เซลฟี่กับลานน้องสุขใจ

เซลฟี่กับลานน้องสุขใจ 77 จังหวัด

โปรโมชั่น
10 หมู่บ้านชนเผ่าภาคเหนือ

1. ชนเผ่าลาหู่
สินค้าที่นำมาจำหน่ายและสาธิต : ผ้าถัก/ย่าม/ชุดชนเผ่า
การแสดงชนเผ่า (ลานอวดของดี) : เต้นจะคึ/ ตีลูกข่าง
2. ชนเผ่าเย้าหรือเมี่ยน
สินค้าที่นำมาจำหน่ายและสาธิต : ย่าม/ผ้าถัก/ชุดชนเผ่า/ตะกร้าสาน
การแสดงชนเผ่า (ลานอวดของดี) : รำถาด
3. ชนเผ่าอาข่า
สินค้าที่นำมาจำหน่ายและสาธิต : ผ้าปัก/ผลิตภัณฑ์ชาวเขา
การแสดงชนเผ่า (ลานอวดของดี) : อาข่ากระทุ้งไม้
4. ชนเผ่าม้ง เข็กน้อย
สินค้าที่นำมาจำหน่ายและสาธิต : ผ้าปัก สินค้าเกษตรแปรรูป ได้แก่ ข้าวไร่ลืมผัว เห็ดหลินจือ
การแสดงชนเผ่า (ลานอวดของดี) : ระบำแคน
5. ชนเผ่ากะเหรี่ยง
สินค้าที่นำมาจำหน่ายและสาธิต : ผ้าทอของชาวกะเหรี่ยง เช่น ย่าม เสื้อกะเหรี่ยง โสร่ง เครื่องเงิน
การแสดงชนเผ่า (ลานอวดของดี) : ระบำเกลียวเชือก
6. ชนเผ่าไทใหญ่
สินค้าที่นำมาจำหน่ายและสาธิต : กุ๊บไต/เสื้อไตเมืองปอน/ผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชน
การแสดงชนเผ่า (ลานอวดของดี) : รำโต ฟ้อนนก (กิ่งกะหร่า)
7. ชนเผ่าไทลื้อ
สินค้าที่นำมาจำหน่ายและสาธิต : ผ้าทอไทลื้อลายโบราณ ซิ่นไทลื้อลายต่าง ๆ เสื้อไทลื้อ ย่ามไทลื้อ ผ้าพาดบ่า
การแสดงชนเผ่า (ลานอวดของดี) : ฟ้อนดาบ (ไทลื้อ) และฟ้อนม่านไหมลายก่านไทลื้อ
8. ชนเผ่าไทพวน
สินค้าที่นำมาจำหน่ายและสาธิต : ผ้าซิ่นตีนจก ผ้าหมักโคลน กระเป๋าย่ามไทพวน
การแสดงชนเผ่า (ลานอวดของดี) : หม่ากะเลิ้งเกิ๊งกั๊บ/ ลาวกระทบไม้
9. ชนเผ่าลาวครั่ง
สินค้าที่นำมาจำหน่ายและสาธิต : ผ้าทอลายโบราณและผลิตภัณฑ์จากผ้าทอ ได้แก่ กระเป๋า ย่าม หมอน
ชุดเครื่องนอน และเสื้อสำเร็จรูป
การแสดงชนเผ่า (ลานอวดของดี) : เป่าแคนรำซิ่ง
10. ชนเผ่ากะเหรี่ยงพระบาทห้วยต้ม
สินค้าที่นำมาจำหน่ายและสาธิต : ผ้าปว่าเก่อญอ เครื่องเงิน เครื่องจักสาน ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผ้าทอ เครื่องเงิน
การแสดงชนเผ่า (ลานอวดของดี) : มนต์เสน่ห์เตหน่า

20 ร้าน Handmade & Handicraft Zone

1. CRAFTROOM
ประเภทสินค้า: กระเป๋าย่าม เสื้อผ้าปกาเกอะญอ เสื้อกี่เอว สมุดโน้ตปกผ้าฝ้ายพื้นเมือง ปกกระดาษสา กระเป๋าเครื่องเขียน
ประเภทวัสดุ: ผ้าทอมือ จังหวัด: เชียงใหม่
แรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างสินค้า: เกิดจากการร่วมสร้างและอนุรักษ์คุณค่าหัตถกรรมของชาวเมืองเหนือจากธรรมชาติ สู่คนเมืองให้ดำรงอยู่อย่างยั่งยืน
2. Homlom studio & Run Ga Run
ประเภทสินค้า: กระเป๋า ผ้าพันคอ ผ้าที่ใช้ในบ้าน
ประเภทวัสดุ: ผ้าทอมือย้อมสีธรรมชาติ จังหวัด: เชียงใหม่
แรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างสินค้า: เราเริ่มต้นมาจากการเรียนรู้เพื่อการดำรงอยู่แบบยั่งยืนและเคารพธรรมชาติ เราพยายามสร้างปัจจัยพื้นฐานด้วยตนเอง ทั้งอาหาร ยารักษาโรค และเครื่องนุ่งห่ม เราพยายามนำภูมิปัญญาทีมีอยู่ดั้งเดิมในท้องถิ่นกลับมาพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ เราผลิตและปลูกพืชให้สีต่าง ๆ เอง โดยไม่ทำลายธรรมชาติ พยายามสร้างศิลปะหนึ่งเดียวที่ไม่ซ้ำ โดยการใช้สีที่ได้จากธรรมชาติและเทคนิคการผลิตแบบธรรมชาติ ทั้งเทคนิคแบบโบราณ และเทคนิคที่ร่วมสมัย อีกทั้งเรายังพยายามกระจายรายได้และร่วมงานกับพี่น้องชนเผ่าในอำเภอแม่อาย ในการทอผ้าและผลิตผลงานเพื่อเป็นรากฐานในการดำรงอยู่ในชุมชนอย่างยั่งยืนพวกเราพึ่งพาธรรมชาติ พึ่งพาตนเอง และมีแนวคิดที่จะสืบสานอุดมการณ์แบบโบราณผสมศิลปะร่วมสมัยให้กลมกลืนและคงอยู่สืบไป
3. Hug Hom Design
ประเภทสินค้า: ผลิตภัณฑ์ผ้าธรรมชาติ เสื้อผ้า และของตกแต่งบ้าน
ประเภทวัสดุ: ผ้าฝ้าย จังหวัด: แพร่
แรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างสินค้า: เริ่มจากการทำงานวิจัยเกี่ยวกับสีธรรมชาติหม้อห้อมธรรมชาติ จนเกิดความสนใจและหลงใหลในเสน่ห์วิถีของวัฒนธรรมพื้นบ้านจึงเกิดการต่อยอดการทำผลิตภัณฑ์สิ่งทอ โดยใช้ชื่อว่า Hug Hom Design หรือฮักฮ่อม ภาษาพื้นเมือง แปลว่า ความรักในงานหม้อห้อม ซึ่งผลิตภัณฑ์ของเราใช้เส้นใยธรรมชาติ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ของตกแต่งบ้าน และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ โดยการนำภูมิปัญญาท้องถิ่นมาประยุกต์ใช้เสน่ห์ของการทอผ้าพื้นเมืองแบบดั้งเดิม เสน่ห์ของการย้อมสีหม้อห้อม จากชาวบ้านทุ่งโฮ้ง จ.แพร่ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องหม้อห้อม และเสน่ห์ของสีธรรมชาติอื่น ๆ ที่นำมาผสมผสานกันโดยคงกลิ่นอายของหม้อห้อมเอาไว้
4. Panan
ประเภทสินค้า: เสื้อผ้า ผ้าพันคอ
ประเภทวัสดุ: Cotton Linen จังหวัด: เชียงใหม่
แรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างสินค้า: ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจาก Character ของลูกสาว อยากตัดเย็บเสื้อผ้าที่เหมาะกับผิวเด็ก รูปแบบเรียบง่าย น่ารักสมวัย แต่ดูทันสมัย จึงตั้งใจออกแบบและใส่ใจรายละเอียดให้เด็ก ๆ ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ของผ้าไทย
5. RuayBoon
ประเภทสินค้า: เสื้อผ้าจากสีธรรมชาติ
ประเภทวัสดุ: ผ้าฝ้ายทอมือสีธรรมชาติ จังหวัด: น่าน
แรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างสินค้า: อยากใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายกับกิจการเล็ก ๆ ในบ้านเกิดอย่างเมืองน่าน และอยากหารายได้ที่ช่วยแก้ไขปัญหาทางสังคมที่นำวิถีคนรุ่นใหม่ผสานกับวิถีของคนรุ่นก่อน โดยผ่าน ผ้าธรรมชาติ ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถรักษาและทำให้คนกับคน คนกับวัฒนธรรม คนกับต้นไม้เกื้อกูลซึ่งกันและกัน
6. Yano
ประเภทสินค้า: เสื้อผ้า กระเป๋า ของที่ระลึกจากผ้าด้นมือ
ประเภทวัสดุ: ผ้าฝ้าย ผ้าลินิน จังหวัด: เชียงใหม่
แรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างสินค้า: นำประสบการณ์ด้านการทอ ผนวกกับเอกลักษณ์ท้องถิ่นสอดผสานงานศิลปหัตถกรรม ช่วยเพิ่มคุณค่าและมูลค่าให้แก่ผลิตภัณฑ์ โดยสามารถสร้างอาชีพ สร้างรายได้ สร้างความสุข ทำประโยชน์กลับคืนสู่ให้แก่สมาชิกในชุมชน ต.ท่ากว้าง อ.สารภี จ.เชียงใหม่
7. Akara Gallery
ประเภทสินค้า: เสื้อผ้า ผ้าคลุมไหล่ ผ้าพันคอ งาน Handpainted
ประเภทวัสดุ: ผ้าฝ้ายและผ้าไหม จังหวัด: เชียงใหม่
แรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างสินค้า: ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติรอบตัว สร้างสรรค์ลวดลายจากสิ่งของที่ไม่ใช้แล้ว
8. bokeh Item
ประเภทสินค้า: เสื้อผ้า
ประเภทวัสดุ: ผ้าฝ้ายทอมือ จังหวัด: เชียงใหม่
แรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างสินค้า: อยากให้ผ้าทอมือสืบสานวัฒนธรรมไทยและอยากให้คนไทยได้ใช้ของไทย
9. LARINN BY DOUBLE P
ประเภทสินค้า: รองเท้า และเสื้อผ้าจากผ้าฝ้ายทอมือย้อมสีธรรมชาติ
ประเภทวัสดุ: ผ้าฝ้ายทอมือ จังหวัด: เชียงใหม่ ลำพูน
แรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างสินค้า: อยากทำให้ผ้าเมืองเหนือเป็นที่รู้จักผ่านสิ่งที่เราชอบ
10. Fulame
ประเภทสินค้า: เสื้อผ้า กระเป๋าผ้า เครื่องหนังย้อมสีธรรมชาติ
ประเภทวัสดุ: ผ้าฝ้าย ผ้าใยกัญชง จังหวัด: เชียงใหม่
แรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างสินค้า: แรงบันดาลใจคือ อดีต ปัจจุบัน และอนาคตอยากให้คนรุ่นใหม่ใช้ของไทย ใช้ของที่ทำจากวัสดุทางธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี ซึ่งเป็นการนำภูมิปัญญาในอดีต ใส่ไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ลงไปให้ดูทันสมัย และเกิดความยั่งยืนในอนาคต
11. Ruk Batik
ประเภทสินค้า: ผลิตภัณฑ์ผ้าไหมผ้าฝ้ายบาติกสีธรรมชาติ
ประเภทวัสดุ: ไหม ฝ้าย จังหวัด: เชียงใหม่
แรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างสินค้า: แรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างสินค้าต้องการอนุรักษ์ลวดลายศิลปวัฒนธรรมประเพณีของล้านนาโดยนำมาผสมผสานกับศิลปะโลก ให้เป็น Modern Art และเพนต์ด้วยสีธรรมชาติจากสมุนไพรในท้องถิ่นที่มีประโยชน์ต่อร่างกายลงบนผืนผ้า ดังนั้น จึง ไม่ใช่แค่ผ้าเปื้อนสี แต่เป็นผ้าที่เปี่ยมไปด้วยลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะรวมทั้ง สี ที่มีคุณค่าทั้งด้านจิตใจและร่างกาย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย
12. Mr.Leaf
ประเภทสินค้า: ของใช้ทั่วไปและของตกแต่งบ้าน
ประเภทวัสดุ: ใบตองตึง จังหวัด: เชียงใหม่
แรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างสินค้า: ต่อยอดภูมิปัญญาชาวบ้านจากธรรมชาติที่อยู่รอบตัว Natural Design By Nature
13. Handi Made by Tila
ประเภทสินค้า: กระเป๋า
ประเภทวัสดุ: หม้อห้อม หนัง จังหวัด: แพร่
แรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างสินค้า: แรงบันดาลใจเกิดจากความหลงใหลในวัฒนธรรม สีครามจากธรรมชาติ และอยากให้หม้อฮ่อมของแพร่เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ในรูปแบบ Modern style
14. Narin Craft
ประเภทสินค้า: กระเป๋า เสื้อผ้า กี่ทอผ้าขนาดตั้งโต๊ะ
ประเภทวัสดุ: ไม้ ไหม ฝ้าย จังหวัด: เชียงใหม่ น่าน
แรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างสินค้า: อยากทอผ้าและออกแบบผ้าที่แปลกใหม่ได้ด้วยตัวเอง โดยใช้ไหมจากทางภาคเหนือที่มีสีที่สวย หลากหลาย และไม่เหมือนใคร
15. Chompuphuka
ประเภทสินค้า: เครื่องประดับเงิน
ประเภทวัสดุ: แร่เงิน จังหวัด: น่าน
แรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างสินค้า: สืบสานวัฒนธรรมให้ดำรงต่อไป
16. Prem Jewelry
ประเภทสินค้า: เครื่องประดับ
ประเภทวัสดุ: โลหะเงิน จังหวัด: เชียงใหม่
แรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างสินค้า: แรงบันดาลใจเกิดจากความตั้งใจที่อยากจะทำให้เครื่องประดับเป็นตัวแทนของการแบ่งปันความสุข ผ่านการสานต่อภูมิปัญญาการตอกลายของชาวล้านนา
17. Kummee Studio
ประเภทสินค้า: ของตกแต่งบ้าน
ประเภทวัสดุ: เซรามิก จังหวัด: แพร่
แรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างสินค้า: ปกติถ้าพูดถึง จ.แพร่ จะนึกถึงเสื้อหม้อห้อมหรือวัดโบราณ จึงเลือกใช้โทนสีหม้อห้อมใส่ลงไปในงานปั้น อีกทั้งนำศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดแพร่และน่านมาประยุกต์ใช้และใส่ลงไปในงานปั้นให้ดูทันสมัยมากขึ้น เช่น ตุ๊กตานุ่งซิ่น เป็นต้น
18. Hippocampus
ประเภทสินค้า: ของตกแต่งบ้าน
ประเภทวัสดุ: วัสดุธรรมชาติ ไม้ หญ้าแฝก จังหวัด: เชียงใหม่
แรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างสินค้า: แรงบันดาลใจมาจากความสุขที่ได้ใกล้ชิดธรรมชาติทำให้เกิดความต้องการส่งต่อความรู้สึกดี ๆ นี้ผ่านผลิตภัณฑ์หัตถกรรมท้องถิ่น
19. Raidindeejai
ประเภทสินค้า: ผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์แปรรูป เครื่องสำอาง จากธรรมชาติ 100%
ประเภทวัสดุ: วัตถุดิบเกษตรอินทรีย์ จังหวัด: อุทัยธานี แรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างสินค้า: ไร่ดินดีใจเกิดจากแรงบันดาลใจของความต้องการที่จะเรียนรู้และพึ่งพาตนเองในวิธีธรรมชาติ เพื่อชีวิตที่เติบโตและงอกงามบนผืนดิน
20. Karaya
ประเภทสินค้า: ผลิตภัณฑ์จากข้าวก่ำและเครื่องสำอางสมุนไพร
ประเภทวัสดุ: สมุนไพร จังหวัด: เชียงใหม่
แรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างสินค้า: ข้าวพื้นถิ่นสู่นวัตกรรมเครื่องสำอาง

รวมน้ำใจให้ชาวใต้

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดโซนพิเศษ “รวมน้ำใจให้ชาวใต้” ในงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทยปี 2560 ครั้งที่ 37 พร้อมกิจกรรมประมูลสินค้า 5 ภูมิภาคเพื่อนำรายได้ทั้งหมดมอบให้แก่พี่น้องชาวใต้ ผู้ประสบอุทกภัย โดยในส่วนของสินค้าภาคใต้จะมีการจัดประมูลสินค้าทุกวัน อาทิ กุ้งล็อบสเตอร์ ปลากุเลาตากใบ นอกจากนี้ยังเปิดประมูลสินค้าภาคอื่นๆ โดยแบ่งเป็น

วันที่ 26 มีนาคม 2560 : ประมูลสินค้าภาคอีสาน,
วันที่ 27 มีนาคม 2560 : ประมูลสินค้าภาคตะวันออก,
วันที่ 28 มีนาคม 2560 : ประมูลสินค้าภาคกลาง,
วันที่ 29 มีนาคม 2560 : ประมูลสินค้าภาคเหนือ

เสน่ห์กาแฟน่าน สำหรับคอกาแฟตัวจริง

1. COFFEE DE HMONG กาแฟเดอม้ง
2. กาแฟมณีพฤกษ์
3. Lapien Sunjaroen Special Coffee
4. โฮงคั่วกาแฟ น่านดูโอ
5. ฮอมคัฟเฟ่

มหัศจรรย์สปาโคลน แม่ฮ่องสอน

สปาโคลน จ.แม่ฮ่องสอน เป็นโคลนเดือดบริสุทธิ์สีดำ 1 ใน 3 ของโลกที่ขึ้นมาพร้อมกับสายน้ำแร่ธรรมชาติใต้ดินที่สะอาด ไม่มีกลิ่นกำมะถันซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อผิวหนังและระบบไหลเวียนโลหิตของมนุษย์ มาจากแหล่งโคลนสุขภาพของเมืองไทยบ่อน้ำพุร้อนโป่งเดือดแม่สะงา หรือภูโคลน จ.แม่ฮ่องสอน ช่วยให้ผิวพรรณสะอาดใสและเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ ดูดสารพิษตกค้าง ความมันส่วนเกินคราบเครื่องสำอาง อันเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิวเสี้ยนและรอยหมองคล้ำนอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการซ่อมแซมและกระตุ้นการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ผิวให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

Exclusively Luxperience @ Pattaya

Exclusively Luxperience @ Pattaya ห้องพักราคาพิเศษ 3,599 บาท รวมอาหารเช้า สำหรับ 2 ท่าน ฟรี กิจกรรมเสริม อาทิ Afternoon Tea หรือกิจกรรมสปา สำรองห้องพักล่วงหน้าและใช้บริการได้ ณ โรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ ได้แก่ Mera Mare Hotel, Sea Sand Sun Resort & Spa และ Ravindra Beach Resort & Spa เริ่ม 15 มีนาคม - 15 สิงหาคม 2560 เฉพาะวันธรรมดา (อาทิตย์-พฤหัสบดี)

เที่ยวหรู อยู่ดี @ พัทยา

เที่ยวหรู อยู่ดี @ พัทยา ร่วมกับบริษัท บลู โวยาจ (ไทยแลนด์) เสนอแพ็คเกจล่องเรือยอร์ชครึ่งวัน ในราคาเริ่มต้น 2,666 บาท ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ - 15 พฤษภาคม 2560 พิเศษ!! 500 ท่านแรก รับบัตรใช้บริการสปาหรือออนเซ็นที่ยูโนโมริ ออนเซ็น สปา พัทยา

พักสบายๆ สไตล์บางแสน

พักสบายๆ สไตล์บางแสน ณ โรงแรมในเครือบางแสนกรุ๊ป 4 แห่ง ได้แก่ บางแสนวิลล่า, บางแสน เฮอริเทจ, เดอะไทด์ รีสอร์ท และโรงแรมเอสทู บางแสน สำรองห้องพักล่วงหน้า และใช้บริการได้แล้วตั้งแต่วันนี้ - 30 กันยายน 2560

ส่วนลดพิเศษ แหล่งท่องเที่ยวรวม 14 แห่ง

ส่วนลดพิเศษ แหล่งท่องเที่ยวรวม 14 แห่ง นำโบรชัวร์ไปใช้สิทธิ์ หรือ download เอกสารเพื่อใช้สิทธิ์ ได้ตามเงื่อนไขที่กำหนด ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ตุลาคม 2560